#2 THỰC ĐƠN TIỆC – 5 món ngon đãi tiệc, nấu đám giỗ rất ngon từ các đầu bếp chuyên nghiệp
#monnautiec #hocnauan #monngonmoingay
+ Đăng ký kênh KHÁM PHÁ BẾP VIỆT tại đây: để theo dõi nhiều video hướng dẫn nấu ăn chuyên nghiệp.
+ Xem thêm các món ăn khác:
Khám Phá Bếp Việt giới thiệu 5 món nấu tiệc, nấu đám giỗ… ngon và dễ làm tại nhà cùng đầu bếp chuyên nghiệp.
+ DANH SÁCH MÓN VÀ NGUYÊN LIỆU:
1. Gỏi Tai Heo
Nguyên liệu:
– Tai heo: 500g
– Ngó sen: 300g
– Dưa leo: 100g
– Cà rốt: 200g
– Hành tây: 100g
– Rau răm: 100g
– Ớt sừng: 100g
– Chanh (tắc): 300g
– Dầu ăn: 2 lít
– Đậu phộng rang: 500g
– Hành phi: 20g
– Muối: 5g
– Đường: 80g
– Nước mắm: 80g
– Tỏi băm: 10g
– Gừng: 1 củ
– Ớt bằm: 15g
– Hành tím: 10g
– Bánh phồng tôm
2. Tôm Lăn Bột Chiên Giòn
Nguyên liệu:
– Rau thơm (trang trí)
– Tôm sú: 500g
– Bột chiên giòn: 200g
– Bột chiên xù: 300g
– Bột lion: 20g
– Dầu ăn
– Hạt nêm
– Đường
– Bột ngọt
– Tương ớt
– Mayonaise
– Tỏi bằm
– Dầu mè
– Tiêu xay
3. Giò Heo Hầm Tóc Tiên
Nguyên liệu:
– Giò heo (chọn chân giò sau)
– Tóc tiên khô: 50g
– Cải thìa
– Gừng: 1 củ
– Hành lá: 30g
– Tỏi bằm: 20g
– Hành tím bằm: 20g
– Đường: 15g
– Muối: 10g
– Bột ngọt: 15g
– Bột canh: 15g
– Hạt nêm gà: 10g
– Ngũ vị hương: 5g
– Hắc xì dầu
– Dầu mè
– Dầu hào
– Rượu mai quế lộ
– Rượu trắng
4. Gà Bó Xôi
Nguyên liệu:
– Gà ta: 1 con = 1,2kg
– Nếp hoặc xôi trắng: 1kg
– Cà rốt: 1 củ lớn
– Ngò rí: 20g
– Xà lách búp: 100g
– Gừng: 10g
– Chanh: 100g
– Dầu ăn: 3 lít
– Tỏi: 10g
– Hành tím: 15g
– Nước cốt dừa: 100g
– Bột ngọt: 8g
– Bột canh: 10g
– Dầu hào: 12g
– Muối tiêu: 30g
– Muối: 15g
– Tiêu xay: 2g
5. Cà Ri Gà
Nguyên liệu:
– Gà: 0,8kg
– Bành mì: 3-5 ổ
– Hành tím: 5g
– Gừng: 5g
– Ớt hiểm: 1g
– Màu gạch tôm: 0,3g
– Lá cà ri: 5 lá
– Hạt nêm: 12g
– Nước cốt dừa: 60g
– Khoai lang: 0,8kg
– Sả: 15g
– Tỏi: 5g
– Nghệ: 15g
– Dầu ăn: 50g
– Bột ngũ vị hương: 2g
– Muối: 13g
– Đường phèn: 38g
– Bơ: 15g
Tag: món tiệc, nấu tiệc, nấu đám giỗ, món ngon đãi tiệc, các món ăn tiệc,
– Facebook fanpage :
Music:
Xem thêm các món khai vị khác tại: https://thich.com.vn/mon-ngon/khai-vi