30 loại thực phẩm mà bạn đang bảo quản sai cách40% – đó là lượng thực phẩm bạn mua cuối cùng bị vứt vào thùng rác. 40%! Thủ phạm là: bảo quản không đúng cách. Chúng ta đã quen với việc bảo quản mọi thứ trong tủ lạnh: trái cây, rau, kẹo, bánh mì. Một số người cũng giữ nước sốt, và lon trong tủ lạnh của họ, phòng khi cần dùng đến. Nhưng thông thường, trong khi bảo quản thực phẩm như thế này có thể kéo dài thời hạn sử dụng của chúng, nó thực sự có thể gây hại cho sản phẩm.
Bạn có biết, chẳng hạn, cà chua thậm chí còn thơm và thơm hơn nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ phòng (khoảng 70 ° F) hoặc cao hơn? Hoặc hành tây và tỏi cũng thích nhiệt độ ấm hơn? Chúng cũng sợ ánh sáng và sẽ không thích bị giữ trong nhà bếp đầy nắng. Và các bạn, đừng bao giờ giữ khoai tây chiên trong tủ lạnh! Khoai tây chiên, hoặc bất kỳ khoai tây nào, có chứa một chất có thể trở nên độc hại khi giữ ở nhiệt độ thấp. Vì vậy, hãy xem điều kiện nào bảo vệ tốt nhất một số sản phẩm phổ biến trong nhà bếp và giúp bạn tiết kiệm một số tiền!

DẤU THỜI GIAN:
Cà chua 0:24
Hành và tỏi 1:00
Khoai tây 1:20
Nấm 1:44
Rau xanh và thảo mộc tươi 2:06
Thịt gia cầm ướp lạnh và thịt 2:29
Chuối và trái cây nhiệt đới khác 3:00
Mật ong 3:24
Trứng 3:55
Sữa, sữa chua và phô mai cứng 4:26
Nho và quả mọng 4:57
Táo 5:28
Dầu thực vật 6:00
Cà rốt 6:12
Ngũ cốc và bột mì 6:33
Dưa hấu 6:59
Bánh mì 7:21
Thức ăn cho thú cưng 7:42
Cà phê và trà 8:01
Đường 8:22
Sô cô la 8:41
Thức ăn thừa 9:01

# Foodst Storage #healthydiet #brightside

TÓM LƯỢC:
– Tốt hơn là mua một phần nhỏ cà chua tươi bạn có thể ăn trong ngày. Nếu bạn tự trồng chúng, hãy để chúng trên kệ thấp của tủ lạnh.
– Nếu bạn sẽ nấu chúng sau, chỉ cần cho nấm vào túi giấy và giữ chúng trong tủ lạnh. Nếu bạn cần lưu trữ chúng lâu hơn, trước tiên hãy rửa chúng, sau đó sấy khô hoặc đông lạnh chúng.
– Đừng quên rằng thịt là nguồn chứa của nhiều vi khuẩn khác nhau. Nó có thể được lưu trữ trong tủ lạnh không quá 2 ngày, trong khi vẫn ổn khi giữ nó trong tủ đá trong 4-5 tháng.
– Mật ong nên được cất giữ trong hộp thủy tinh, gốm hoặc kim loại. Nơi lý tưởng là tối và khô, vì vậy một kệ chứa bất kì sẽ là 1 nơi tốt miễn là nó có cửa.
– Trái với những gì các nhà sản xuất tủ lạnh nghĩ, nó không phải là một ý tưởng tốt để cất giữ trứng trong cửa tủ lạnh. Mỗi lần bạn mở cửa, trứng sẽ tiếp xúc với nhiệt độ thấp hơn trong không khí.
– Sữa và sữa chua cũng không nên được giữ trong cửa tủ lạnh – ở đó, chúng bị hỏng nhanh hơn bất cứ nơi nào khác.
– Nơi tốt nhất cho nho là một túi nhựa thông gió giống như túi mà người ta dùng tại cửa hàng.
– Không nên làm lạnh táo. Chúng cũng rất khó tính, nên hãy giữ các loại táo khác nhau tách biệt với nhau và đặt chúng trong ngăn đựng thức ăn hoặc tủ.
– Dầu nên được giữ trong một nơi tối ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn không thể tìm thấy một nơi tối trong nhà bếp của bạn, hãy bọc nó trong giấy bạc.
– Cà rốt non có thể được giữ trong một nơi tối mát mẻ, chúng sẽ tươi và giòn trong một thời gian dài.
– Dưa hấu (và các loại dưa khác) sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng.
– Bánh mì nên được bảo quản trong túi thông gió bằng nhựa, vải hoặc túi giấy, có thể giữ được độ mềm trong 5 ngày.
– Bảo quản trà và cà phê ở nơi khô tối trong một hộp chứa không trong suốt. Giữ chúng tránh xa thực phẩm có mùi mạnh.
– Sô cô la nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
– Đó là một sai lầm lớn khi nấu súp hoặc hamburger trong cả tuần trừ khi bạn sẽ đóng băng chúng. Thời gian lâu nhất có thể bảo quản trong tủ lạnh là 5 ngày.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi
Xem thêm các tin tức sức khỏe tại: https://thich.com.vn/suc-khoe