Acoustic là gì? Tại sao dòng nhạc Acoustic luôn là dòng nhạc được yêu thích

Nhạc acoustic là gì? Bạn có thích dòng nhạc người hát chỉ với 1 cây đàn Ghirta mộc mạc không? Đó cũng là dòng nhạc mình thích vì hiện nay thì quá nhiều dòng nhạc nhưng mà dòng nhạc cổ điển Acoustic luôn mang lại cảm giác gì đó ấm cúng, mới lạ. Nhiều bản mashup hay với Acoustic rất nhiều bạn trẻ yêu thích như clip sau bạn có thể nghe. 

Cùng thich.com.vn tìm hiểu về dòng nhạc Acoustic là  gì nhé? Cũng như tại sao dòng nhạc này lại được nhiều người yêu thích như vậy. 

Dòng nhạc Acoustic là gì ?

Nhạc Acoustic là thể loại nhạc chỉ sử dụng một loại nhạc cụ mộc hoặc nhạc cụ cổ điển, việc sử dụng từ Acoustic  xuất hiện sau sự ra đời của các nhạc cụ điện tử như violon điện, organ điện, ghirta điện.. 

Dòng nhạc Acoustic được gọi là nhạc mộc được trình diễn nhiều ở các quán cafe và nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự mộc mạc của nó. Âm nhạc Acoustic  luôn mang trong mình chất riêng chỉ mình acoustic có. Âm thanh mộc, giọng hát mộc và không gian cũng thật mộc mạc giản dị làm cho người nghe có những cung bậc cảm xúc và luôn ảnh hưởng mạnh mẽ đến người thưởng thức. 

Nhiều lúc tĩnh lặng nghe một bài Acoustic trong một không gian giản dị và ấm cúng thì có thể bạn sẽ cảm thụ được nhiều điều đó. 

Acoustic là gì? Tại sao dòng nhạc Acoustic luôn là dòng nhạc được yêu thích

Những loại nhạc cụ Acoustic 

Những dụng cụ cơ bản trong buổi biểu diễn Acoustic là:

  • Guitar Acoustic
  • Trống Cajon
  • Trống Shaker
  • Piano

Thế nhưng vì Acoustic luôn đề cao sự mộc mạc của âm thanh nên trong bản nhạc của mình các nghệ sỹ có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để tạo ra âm thanh và giai điệu nhưng không phải là âm thanh điện tử. 

Acoustic là không giới hạn cho nên việc nghe hưởng cảm thụ âm nhạc cũng là không giới hạn. 

Acoustic là gì? Tại sao dòng nhạc Acoustic luôn là dòng nhạc được yêu thích

Nhạc Acoustic Việt Nam như thế nào? TẠi sao được nhiều người yêu thích 

Nhạc Acoustic tại Việt Nam dù có lép vế hơn so với dòng nhạc thị trường khác nhưng luôn tồn tại trong mình một dòng chảy đặc biệt, với tính chất gần gũi, bền vững thì gần đây Acoustic rất được các nghệ sĩ Việt Nam ưa chuộng đặc biệt các nghệ sĩ có các album: Mộc” của Hiền Thục, “Nào có ai biết” của Phương Thanh, “Acous’84” của Hà Anh Tuấn,

Acoustic là thứ âm nhạc mà khi kết hợp với những nơi  như phòng trà, quán cafe hay những nơi quán tĩnh lặng, giản dị thì âm nhạc của nó lại rất gần gũi nhất với tâm hồn con người

Vì vậy cách mà Acoustic đang tồn tại và không hề suy yếu luôn được mọi người yêu thích. 

Vậy các bạn đã hiểu được Aucotics là gì và tại sao dòng nhạc aucotics lại được nhiều khán giả yêu thích rồi đúng không nào? 

Cùng thưởng thức các ca khúc Aucotics hay ở clip dưới nhé?