Chỉ bạn cách làm các món khai vị trong nhà hàng cho mâm cỗ thêm sang

Các món khai vị trong nhà hàng gồm những gì? Cách nấu của chúng ra sao? Đây chắc chắn sẽ là sự tò mò của không ít bà nội trợ hiện nay. Khi mà món khai vị đang ngày một lên ngôi trong mỗi bàn tiệc, bạn cũng đừng quên thêm vào list danh sách mâm cỗ của mình nhé! Hãy bỏ túi ngay vài cách nấu đơn giản sau đây để mâm cỗ nhà bạn thêm sang, đãi tiệc thêm vui. 

Súp – Món khai vị bạn nhất định phải biết

Bạn có biết, đến trên 50% các bữa tiệc đều sử dụng súp làm món khai vị cho mình không? Có thể nói, đây chính là món khai vị được lòng thực khách nhất hiện nay. Còn gì vui hơn khi được thưởng thức một bát súp nóng, ấm bụng trước khi bước vào bữa tiệc đúng không. Hiện nay có khá nhiều món súp khác nhau từ súp tôm bí đỏ, súp hải sản, súp gà nấm, súp cua…. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn học cách nấu súp gà nấm – món súp bổ dưỡng và quen thuộc nhất.

Súp – món khai vị quen thuộc trong mỗi bữa tiệc

Cách nấu súp gà nấm

Súp gà nấm là món súp bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngọt thanh không hề ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 300gr (bạn nên dùng thịt lườn hoặc thịt đùi nhé)
  • Nấm hương: 3 – 4 cái (nấm khô hoặc tươi)
  • Ngô ngọt: 2 – 3 bắp vừa
  • Trứng gà: 2 quả
  • Gia vị: hành, muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè, bột năng

Cách nấu súp

  • Thịt lườn gà đem rửa sạch, bạn có thể cho thêm chút muối ngâm thịt gà để khử bớt mùi hôi. Sau đó, bạn luộc chín thịt gà với nước lạnh, nhớ vớt bọt thường xuyên.
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái sợi nhỏ
  • Ngô tách lấy hạt, bỏ lõi, luộc ngô chín, giữ lại nước ngô nhé
  • Trứng gà, bỏ lòng đỏ chỉ sử dụng lòng trắng. Đánh tan lòng trắng trong bát tô.
  • Hòa bột năng với nước, nhớ theo tỷ lệ 2 thìa bột năng, 3 thì nước lọc.
  • Bạn phi thơm hành cùng dầu ăn, cho thịt gà và nấm hương vào xào xơ. Sau khi xào đều tay từ 3 – 4 phút, tiếp tục cho nồi nước luộc ngô và ngô vào đun. Bạn đun sôi trong vòng 10 – 15 phút cho thịt, ngô và nấm chín đều.
  • Lúc này, bạn tiếp tục cho từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi, đun sôi tầm 2 – 3 phút, cho tiếp lòng trắng trứng, nhớ đảo đều tay và tắt bếp sau khoảng 1 – 2 phút. Bạn nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm tiêu nếu thích.
  • Múc súp ra bát, cho thêm rau thơm.

Cách nấu súp gà nấm đơn giản mà ngon miệng

Salad – món khai vị được yêu thích 

Nếu là chị em phụ nữ hẳn sẽ rất yêu thích món salad cho màn khai vị bữa tiệc. Salad với cách trình bày đẹp, nguyên liệu chủ yếu từ rau củ rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giữ dáng, đẹp da.

Hiện nay, các món khai vị trong nhà hàng về salad khá đa dạng như:

  • Salad hoa quả
  • Salad rong nho biển tươi
  • Salad tôm sú
  • Salad rong biển trứng cua
  • Salad rau củ trộn sữa chua
  • Salad trộn dầu giấm
  • Salad rau mầm
  • …….

Salad món khai vị được yêu thích nhất

Nhìn chung, thực đơn về salad cho món gia vị vô cùng phong phú. Hơn nữa, món salad lại cực kỳ dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rau, củ quả theo món ăn định làm. Sau đó, trộn cùng sữa chua hay dầu giấm tùy thích. Bạn sẽ chỉ mất chưa đầy 15 phút để chế biến món salad cho bàn tiệc thêm sang, vì thế đừng bỏ qua món khai vị đặc biệt này nhé!

Các món chiên – món khai vị dành cho giới trẻ

Hầu hết trẻ con hay thanh niên đều thích được ăn món khai vị là đồ chiên. Bạn có thể chọn khoai tây chiên, khoai lang chiên, khoai môn chiên…. Nói chung, các món khai vị này luôn được nhiều người lựa chọn, đặc biệt trong bữa tiệc gia đình. Cách làm món chiên này cũng không quá cầu kỳ và tốn thời gian.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang hoặc khoai tây: 2 – 3 củ
  • Bơ lạt: 1 hộp 40gr
  • Gia vị: muối, đường, sốt
  • Dầu ăn: 500ml

Khoai tây chiên món khai vị dành cho giới trẻ

Cách thực hiện

  • Khoai lang, khoai tây bỏ vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
  • Sau khi ngâm khoai, vớt ra rửa sạch với nước và cắt miếng theo hình thù yêu thích, tuy nhiên cách đẹp nhất là cắt sợi.
  • Luộc khoai với một ít muối, lưu ý không luộc quá chín, chỉ cho khoai sôi trong vòng  4- 5 phút là tắt bớt, vớt khoai ra ngâm nước lạnh khoảng 5 phút.
  • Bạn cho ngập dầu ăn trong chảo, cùng bơ lạt và đổ khoai đã luộc vào chiên vàng, đảo nhẹ tay. Sau khi khoai vàng cho ra rổ hoặc tô đã có giấy thấm dầu. Lưu ý có thể trộn phô mai, thêm chút muối hoặc sốt tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Ngoài các món khai vị trong nhà hàng kể trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm món nem công chả phượng, các món gỏi…. Tùy theo điều kiện, sở thích bạn có thể lựa chọn cho mình món ăn yêu thích nhất.

Trên đây là một số cách làm cũng như điểm qua về các món khai vị trong nhà hàng. Bỏ túi những món này sẽ giúp bạn có thêm cách chuẩn bị mâm cỗ đãi khách thêm sang, đúng vị và đầy đủ dinh dưỡng.