Cách làm kem bơ sữa tươi tại nhà ngon tuyệt

Kem bơ sữa tươi không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bởi, bơ và sữa tươi là hai loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Để thưởng thức được món kem mát lạnh này bạn hoàn toàn có thể tự tay mình chế biến ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng với hướng dẫn dẫn về cách làm kem bơ sữa tươi chi tiết dưới đây.

Cách làm kem bơ sữa tươi rất đơn giản mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách làm kem bơ sữa tươi rất đơn giản mà còn tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của kem bơ sữa tươi

Kem bơ sữa tươi được làm từ hai nguyên liệu chính là bơ và sữa tươi. Ngoài ra, còn có một số nguyên liệu phụ khác như đường, sữa đặc, kem tươi,.. Cho nên, món kem lạnh này không chỉ có tác dụng giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực mà còn rất tốt cho cơ thể.

Trong trái bơ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ví dụ như chất béo, chất xơ, protein, nước,.. Những thành phần này rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, điều trị bệnh táo bón.

Trái bơ còn rất giàu kali nên giúp giảm áp lực máu, ổn định huyết áp. Từ đó, hạn chế được khả năng xảy ra vấn đề đột quỵ. Bơ cũng giàu các loại vitamin như E, C và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh về da, giúp làn da trở nên săn chắc và mịn màng hơn.

Bơ còn rất tốt cho những bệnh nhân mắc các chứng bệnh như xương, khớp, giúp chống viêm, tiêu sưng hiệu quả, cải thiện tình hình sức khỏe nhanh chóng.

Không chỉ bơ, sữa tươi cũng là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Khi kết hợp sữa tươi và bơ sẽ đem đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Tóm lại, kem bơ sữa tươi đem lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người. Vì vậy, ăn kem bơ sữa tươi mỗi ngày giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, chống lại mọi bệnh tật và là món ngon mỗi ngày dành cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bơ

Trước khi làm kem bơ sữa tươi thì đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như:

  • Bơ chín: 2 đến 3 quả có kích cỡ vừa.
  • Sữa tươi: 100 đến 150ml
  • Sữa đặc có đường: 50gram.
  • Vani, đường, kem tươi.

Cách làm kem bơ sữa tươi

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình và những người thân yêu những ly kem bơ sữa tươi ngon tuyệt vời.

Bước 1: Đánh tan bơ

  • Đầu tiên, bạn bổ dọc quả bơ, bỏ hạt và tách lấy phần thịt bơ.
  • Lấy thịt bơ cho vào một chiếc bát tô rồi cho thêm kem, vani và 50gr đường vào cùng.
  • Dùng thìa đánh nhuyễn bơ và các nguyên liệu đã cho vào cào thành một hỗn hợp đồng nhất mịn.

Tách bơ cho vào bát rồi đánh nhuyễn.

Tách bơ cho vào bát rồi đánh nhuyễn.

Bước 2: Trộn bơ với sữa

  • Cho hết phần bơ đã đánh mịn ở bước 1 vào máy xay sinh tố.
  • Tiếp theo, cho hết phần sữa tươi và sữa đặc có đường vào và đánh cùng để hỗn hợp quyện lại với nhau.

Lưu ý, chỉ nên bật máy xay ở mức từ từ. Như vậy, bơ vừa được nhuyễn mà kem còn được bông và mềm hơn.

Trọn với với sữa tươi, cho vào máy xay để đánh nhuyễn.

Trọn với với sữa tươi, cho vào máy xay để đánh nhuyễn.

Bước 3: Làm kem bơ

  • Sau khi xay xong cho hết kem bơ vào hộp đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để kem được đông lại.
  • Sau khoảng thời gian từ 45 đến 1 tiếng bạn lấy ra và khuấy kem lên cho thật đều rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Thực hiện liên tục như vậy trong khoảng từ 2 đến 3 lần thì ngừng.
  • Lúc này kem bơ đã hoàn thành và đã có thể thưởng thức được.

Kem bơ sữa tươi làm xong cho vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.

Kem bơ sữa tươi làm xong cho vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.

Yêu cầu thành phẩm món kem bơ sữa tươi

Món kem bơ sữa tươi sau khi được làm xong phải đảm bảo giữ nguyên được trọn vẹn những nguyên liệu khi sử dụng. Món kem là món ăn vặt phải có vị thơm tự nhiên từ bơ, vị béo của sữa và vị ngọt của kem.

Kem bơ sữa tươi khi ăn không được quá lỏng và nhiều đá dăm như vậy sẽ mất ngon. Đồng thời, kem không được quá nhạt cũng không quá ngọt mà phải thật hài hòa.

>>> Khám phá: Cách làm xôi chiên ngon giòn như nhà hàng

Cách chọn bơ ngon để làm kem bơ

Bên cạnh việc thực hiện đúng cách làm kem bơ sữa tươi mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên thì để có được những ly kem bơ ngon thì bạn cần phải chọn được những trái bơ ngon, đảm bảo chất lượng.

Để chọn được những trái bơ ngon nhất để làm kem bơ sữa tươi bạn nên ghi nhớ các mẹo như:

  • Bạn nên chọn những trái bơ bên ngoài vỏ còn xanh nhưng có lấm chấm vàng. Những trái bơ này sẽ dẻo và ngậy hơn. Ngoài ra, bề mặt vỏ bơ phải căng bóng.
  • Bạn hãy dùng tay cậy nhẹ phần cuống bơ để quan sát. Trường hợp cuống bơ có màu vàng hanh hanh là bơ có độ chín vừa phải. Ngược lại, cuống bơ có màu sậm là đã chín quá hoặc màu xanh thì đã chưa chín.

Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tay mình chuẩn bị cho gia đình những ly kem bơ sữa tươi ngon tuyệt, đảm bảo sức khỏe rồi phải không nào. Hãy theo dõi thich.com.vn để có thể làm nhiều món ngon mỗi ngày nhé bạn!