Cách làm Sữa Chua Uống Trái Cây ngon và đẹp mắt



CÁC CÁCH Ủ SỮA CHUA TẠI NHÀ VÀ MỘT SỐ LƯU Ý
+ Ủ bằng lò nướng
Bật lò ở 70 – 75 độ C trong khoảng 5 phút. Cho các hũ sữa vào. Tắt lò chỉ còn để đèn trong lò. Sau khoảng 2h, bật lò lên 50 – 60 độ C trong khoảng 3 phút rồi tắt lò và để đó. Sau khoảng 2h nữa, bật lò 50 – 60 độ C trong 1 – 2 phút.
Trong suốt quá trình ủ không mở lò vì sẽ làm nhiệt độ thay đổi đột ngột và không dịch chuyển các hũ sữa làm cho sữa dễ bị vữa.
Với cách này, sau 5-6h thì sữa chua như ý muốn.

+ Ủ bằng thùng xốp
Xếp đều các hũ sữa vào thùng xốp hoặc thùng để đựng nước đá. Sau đó đun nước đến khoảng 60 độ rồi đổ vào thùng xốp mực nước khoảng 2/3 hũ sữa. Đậy kín nắp ủ từ 8 giờ -10 giờ.   Nếu trời nắng nóng, có thể ủ sữa dưới nắng.  
Trong suốt quá trình ủ không được xê dịch thùng ủ và mở nắp ra.  

+Ủ bằng nồi áp suất
Nếu bạn nào có nồi áp suất có chức năng ủ sữa chua thì vô cùng tiện ích, chỉ cần đổ vào nồi khoảng 0,5 lít nước ấm 50-60 độ, sau đó xếp các hũ sữa vào, đậy nắp và ấn nút rồi đi ngủ, sáng dậy đã có mẻ sữa chua vô cùng thơm ngon, từ khi có cái nồi áp suất mình chỉ còn ủ sữa chua trong nồi này thôi.

+ Ủ bằng nồi cơm điện
Xếp các hộp sữa vào nồi cơm điện và đổ nước nóng 50-60 độ vào, chỉ đổ nước ngập 2/3 hũ sữa rồi đậy nắp nồi cơm điện lại. Ủ sữa trong khoảng 6-8 tiếng. Nếu thời tiết lạnh thì bật nồi cơm ở chế độ giữ ấm .Trong suốt quá trình ủ sữa, không dịch chuyển các hũ sữa làm cho sữa dễ bị vữa.

Lưu ý
– Sữa chua cái nên sử dụng loại còn mới, không sử dụng loại sắp hết hạn vì men hoạt động kém.
– Sữa chua cái phải để hết lạnh, lỏng mềm mới làm.
– Dụng cụ làm sữa chua và chai, lọ, hũ đựng sữa phải được tiệt trùng và hoàn toàn khô ráo.
– Không ủ sữa ở nhiệt độ quá cao (trên 54 độ C), sẽ làm men bị chết, sữa không chua.
– Trong suốt quá trình ủ, tránh cho hũ sữa chua bị dịch chuyển, sẽ làm sữa chua dễ bị vữa.
– Ủ ở nhiệt độ thấp và ủ lâu  sẽ làm cho sữa dễ bị loãng, nhớt và chua nhiều.
– Không nên dùng lò vi sóng để ủ sữa chua
– Khi ủ sữa chua đã đạt bảo quản sữa trong tủ lạnh.
– Muốn để sữa chua vào tủ đá không bị dăm đá thì phải bỏ vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm để sữa có thời gian lạnh từ từ, không bị lạnh đột ngột.
– Có thể thay thế 0,5lit nước lọc bằng sữa tươi.
– Nếu muốn uống lỏng thì pha thêm sữa tươi khi uống hoặc trộn với trái cây tươi cũng rất ngon.

Cách trồng giá không cần tưới nước giá vẫn trắng nõn và mập ú

Cách làm DƯA CẢI MUỐI CHUA – ĐƠN GIẢN – DỄ LÀM. KHÔNG CẦN PHƠI NẮNG

Xem thêm các món ngon mỗi ngày tại: https://thich.com.vn/mon-ngon