1001 cách nấu lẩu ếch ngon – đơn giản mà hấp dẫn

Lẩu ếch luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn bởi cảm giác ngọt ngọt cay cay rất thú vị. Thịt ếch còn được xem là nhóm thực phẩm bổ dưỡng vì thế, mỗi cuối tuần có được nồi lẩu ếch quả là lựa chọn không tồi. Hãy cùng thử 1001 cách nấu lẩu ngon đơn giản mà hấp dẫn dưới đây.

Nguyên liệu nấu lẩu ếch ngon 

Để có được món lẩu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu nấu lẩu ếch như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu ếch

  • Ếch đồng: 1.5kg
  • Xương ống: 1kg
  • Thịt lợn nạc: 200gr
  • Măng tươi: 0.5kg
  • Mộc nhĩ: 8 – 10 cái, Sả: 5 củ; 
  • Đậu phụ: 3 thanh vừa
  • Gia vị: tỏi, hành khô, lá chanh, mắm, muối, me chua, ớt bột, sa tế
  • Rau ăn lẩu: lá lốt, rau muống, mùi tàu, cải xanh…

Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy theo khẩu phần ăn cũng như mức ăn của mình. Nguyên liệu trên đủ dùng cho nồi lẩu dành cho 4 – 5 người ăn.

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch chua cay ngon

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến lẩu ếch đơn giản mà thơm ngon. Đảm bảo, ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi mà bạn lại chẳng mất công quá nhiều cho món ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi đi vào hướng dẫn nấu lẩu ếch ngon chi tiết, chúng ta cùng sơ chế nguyên liệu. 

  • Măng bạn bỏ phần gốc già, cắt sợi vừa ăn, sau đó cho vào luộc cùng một chút muối, đun sôi khoảng 4- 5 phút thì bỏ ra. Lúc này, bạn tiếp tục rửa măng với nước lạnh nhiều lần. Sau khi măng đã sạch, bạn cho măng vào nồi nước và đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, vớt măng ra.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Sả, bạn bỏ bớt phần gốc và ngọn, bỏ phần áo già của củ sau đó, đập dập. Bạn băm nhỏ 2 củ còn lại giữ nguyên.
  • Nấm, mọc nhĩ bỏ phần gốc, rửa sạch, thái sợi.
  • Lá lốt, rửa sạch, bạn cắt nhỏ khoảng ½ lượng lá lốt đã chuẩn bị. Lá chanh cũng đem cắt nhỏ. Riêng mùi tàu cắt khúc như nấu canh khoảng 2-3 cm.

Sơ chế ếch

Lẩu ếch măng cay ngon được quyết định không nhỏ bởi thịt ếch. Bước sơ chế ếch vô cùng quan trọng bạn cần thật chú ý. 

Sơ chế ếch trước khi nấu lẩu

  • Ếch bạn làm sạch, bỏ da và đầu chỉ lấy phần đùi và thân ếch.
  • Bạn cắt đôi ếch, lấy phần thân ếch đem băm nhuyễn. Tiếp theo, trộn thịt ếch băm cùng sả băm, tỏi, thịt nạc xay, hạt nêm, trộn đều và viên thành viên nhỏ.
  • Số ếch còn lại, đem ướp cùng một chút hạt nêm, ớt bột, sả băm.

Nấu lẩu ếch

Cách làm lẩu ếch măng cay vô cùng đơn giản, sau khi sơ chế đủ các nguyên liệu kể trên bạn thực hiện như sau:

  • Xương ống rửa sạch, chặt khúc nhỏ cho vào ninh cùng 2.5 lít nước. Bạn nên ninh chúng trong vòng 45 phút. Lưu ý, vớt bọt thường xuyên cho nước xương ninh.
  • Trong lúc chờ xương được, bạn lấy số thịt ếch chưa băm nhuyễn, phi thơm hành tỏi và rán vàng thịt. 
  • Bạn cho măng vào xào cùng một chút sả, thêm ít sa tế, hạt nêm. Măng xào xơ khoảng 5 – 6 phút bạn cho phần thịt ếch vừa rán vào đảo cùng. Lúc này, có thể chế thêm chút gia vị cho vừa miệng. Bạn xào ếch cùng măng khoảng 15 phút là được.
  • Nước xương hầm đủ thời gian, bạn cho thêm các gia vị như hạt nêm, sa tế, một chút ớt bột và me chua. Sau cùng, trút phần măng và ếch vừa xào, viên ếch đã chuẩn bị từ trước. Tất cả tạo thành nồi ếch hấp dẫn. Đây chính là cách nấu lẩu ếch miền nam ngon chuẩn vị bạn nên học.

Nước lẩu chua cay, thịt ếch săn chắc

Tương tự, với lẩu ếch măng chua bạn có thể không cho ớt bột và sa tế để tránh bị cay. Cách nấu lẩu ếch măng cay này sẽ cho bạn cảm nhận vô cùng thú vị, măng không có mùi chua, mà chua ở nước lẩu với me chua, thịt ếch săn chắc cực ngon miệng.

Lưu ý khi nấu lẩu ếch dành cho ngày se lạnh

Để có nồi lẩu ếch chua ngọt chuẩn vị bạn cần lưu ý vài điểm sau:

  • Bạn nên chọn ếch đồng, những con không quá gầy để chế biến
  • Măng cần luộc kỹ và rửa sạch chống mùi khó chịu cũng như vị chua hay độc tố trong măng.
  • Xào măng và ếch nhất định phải cho chút ớt bột hoặc sa tế.
  • Ăn lẩu ếch bạn nên có lá lốt mới đảm bảo đúng vị lẩu ngon.

Danh sách quán ăn lẩu ếch siêu ngon tại Hà Nội

Nếu bạn ngại nấu nhưng vẫn muốn thưởng thức nồi lẩu ngon, bạn ở Hà Nội hãy bỏ túi danh sách quán lẩu ếch ngon tại Hà Nội:

Quán lẩu ếch ngon tại Hà Nội

  1. Lee Tống địa chỉ số 199 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân.
  2. Ao Quán số 18 ngõ 19 Đông Các, Kim Liên, Đống Đa
  3. Sơn Cước số 54 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy
  4. Pao Quán tại số 1 ngõ 39A Trần Thái Tông, Cầu Giấy
  5. Bốp Bin tại số 88 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng

Mách bạn quán ăn lẩu ếch ngon rẻ tại TP. HCM

Sài Gòn lẩu ếch ở đâu ngon, hãy bỏ túi ngay danh sách quán lẩu ếch ngon tại TP. HCM sau:

Quán lẩu ếch ngon tại Sài Gòn

  1. Ếch xanh Garden có địa chỉ tại 293/1 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
  2. Lẩu ếch Đắk Lắk tại địa chỉ 147 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp
  3. Lẩu ếch Cô Tư địa chỉ đường 12, Q. Thủ Đức
  4. Lẩu ếch Đức Anh tại địa chỉ số 7 Hồ Bá Kiện, P. 15, Q. 10
  5. Quán Hà số 71 Hoàng Sa, P. 11, Q.3 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cùng bạn cách nấu lẩu ếch ngon đúng vị miền nam. Đồng thời, cũng cung cấp cho bạn đọc danh sách các quán lẩu ngon nức tiếng ở 2 miền. Hãy thử một lần làm và cảm nhận, bạn sẽ thấy vị lẩu vô cùng đặc biệt.