Cách Nấu Lẩu Thái Chay



Nguyên liệu nấu lẩu thái chay

¼ trái thơm 5 bìa đậu phụ chiên 2 cây hành boa rô 50g nấm bào ngư 50g nấm rơm 50g chả quế chay 1 mớ rau muống 1 mớ rau cải thảo 1 mớ rau nhút 1 mớ rau cần 1 hộp nấm kim châm Muối Đường Hạt nêm chay Nước mắm chay Ớt Gói gia vị nấu lẩu thái Bún tươi hoặc mì chay

====================//=====================

Cách làm lẩu thái chay

Bước 1: Sơ chế:

Khóm mua về gọt vỏ bỏ mắt cắt miếng vừa ăn.

Đậu hủ, chả quế chay cắt quân cờ. Hành boa rô 1 cây cắt nhỏ còn 1 cây cắt khúc.

Các loại nấm nhặt rửa sạch cắt đôi hay xé miếng vừa ăn. Các loại rau nhặt rửa sạch cắt khúc.

Nếu ăn mì thì bạn nên trụng mì trước qua nước sôi rồi rửa qua nước lạnh cho khỏi dính.

Bước 2: Chế biến :

Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào sau đó cho dậu hủ, nấm rơm, nấm bào ngư, chả quế chay, vào xào qua cho thơm thì cho ra dĩa.

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho hành boa rô cắt nhỏ vào phi thơm rồi cho khóm vào xào qua sau đó cho 1500ml nước lọc vào đun sôi.

Khi nước sôi cho dĩa đồ xào ban nãy vào cùng gói gia vị lẩu thái nêm muối, đường, hạt nêm cho vừa vị

Trình bày và thưởng thức

Múc nước lẩu ra nồi lẩu bắc lên bếp mini trên bàn.

Xếp rau ăn lẩu và nấm vào một dĩa. Cho bún tươi hay mì trụng vào một dĩa. Làm thêm 2 chén mắm ớt cay.

Tất cả bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức.
Xem thêm các món ngon mỗi ngày tại: https://thich.com.vn/mon-ngon