Công nghệ inverter là gì? Có nên mua sản phẩm có công nghệ Inverter?

Công nghệ Inverter là gì, những thiết bị máy lạnh, tủ lạnh công nghệ inverter là gì? Công nghệ inverter giúp máy lạnh Inverter, tủ lạnh tiết kiệm 30 đến 60% điện năng tiêu thụ và vì vậy công nghệ gắn với suy nghĩ của rất nhiều người là tiết kiệm điện nhưng mà ít ai hiểu về công nghệ inverter này, cùng thich.com.vn tìm hiểu về công nghệ inverter là gì ở bài viết này nhé? 

Công nghệ inverter là gì? Có nên mua sản phẩm có công nghệ Inverter?

Công nghệ inverter là gì ? 

Công nghệ Inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, đây là công nghệ tiên tiến sử dụng ứng dụng công nghệ kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng. Công nghệ Inverter hoạt động chủ yếu là các board mạch và hiện nay nó thuộc về phát minh của Nhật Bản. Nguyên tắc hoạt động của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tuỳ thiết kế của bo mạch bên trong. 

Thế nào là máy lạnh inverter?

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần (inverter) để giúp cho thiết bị hoạt động tiết kiệm điện hơn. 

Công nghệ inverter là gì? Có nên mua sản phẩm có công nghệ Inverter?

Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter là gì? 

Khi bạn bật máy lạnh Inverter  các mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng sau đó sẽ tăng tốc nhanh dần, sau đó, hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt thì mô tơ sẽ quay chậm chứ không tắt hẳn do đó làm cho công suất tiêu thụ điện ít hơn giữ cho nhiều độ ổn định. 

Máy lạnh có công nghệ Inverter có những đặc điểm sau:

  • Tiết kiệm điện từ 30 – 60%.
  • Sử dụng động cơ biến tần.
  • Có thiết kế đẹp và được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại.
  • Có giá thành tương đối cao.
  • Thường có chế độ bảo hành cao.

Các ưu điểm của máy lạnh Inverter

+ Tiết kiệm điện: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ  cho máy, giúp hạn chế tiền điện hiệu quả (theo thống kê máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 30 đến 60% điện năng.

+Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

+Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc máy lạnh quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

Tương tự tủ lạnh inverter cũng như vậy. 

Ví dụ trên bạn đã hiểu thế nào là công nghệ inverter chưa?