Độ ta không độ nàng là gì? Ý nghĩa “Độ ta không độ nàng” là gì tại sao gây sốt cộng đồng mạng

Bạn có biết sự thật đằng sau bài hát Độ ta không độ nàng là gì mà tại sao gây hot trên mạng xã hội như vậy? Bạn đã nghe độ ta không độ nàng chưa nếu chưa hãy nghe bản gốc mà có lần lướt tikok bạn đã nghe độ ta không độ nàng ở dưới đây nhé? 

Lời của bài hát “Độ ta không độ nàng” là lời độc thoại của người con trai muốn rũ bỏ hồng trần nương nhờ cửa Phật, nói lên hình tượng của một sư tăng đa tình mà không thể được yêu thể hiện sự vướng bận trần gian với người con gái mình thương.

Độ ta không độ nàng là gì?

“Ta” trong lời bài hát là hòa thượng xuất gia dù đã rủ bỏ hồng trần theo cửa phật nhưng vẫn nhớ về người con gái mình yêu thương không nguôi ngoai và không thể nối lại duyên kiếp chỉ mong kiếp sau không làm tăng để cùng người con gái mình thương kết duyên vợ chồng.

Dù “Ta” đã xuất gia nương nhờ cửa phật nhưng tại sao “Nàng” vẫn chưa thấu hiểu được nhân tình thế thái trần gian vẫn đợi“Ta” quay trở về bên “Nàng” nhưng mà cuối cùng thì “Nàng” vẫn không thể chờ được người trong lòng nàng quay về và rời xa trần gian đầy đau khổ.

Độ ta không độ nàng là gì?

Với hình ảnh đó làm sao có thể khiến cho vị hòa thượng an tâm?

Cho nên người ấy hét lên với Phật tổ “Vì cớ gì lại độ ta mà không độ nàng?”. Vì anh ta nghĩ rằng nếu Phật tổ có thể độ hóa cho người con gái anh ta thương yêu thì nàng sẽ được như chàng và lại sẽ không phải chịu đau khổ vì tương tư.

Khi bài hát “Độ ta không độ nàng” được viết lại theo lời Việt thì có một MV ca nhạc được nhiều người yêu thích với hơn 20 triệu lượt nghe cùng với bối cảnh độ ta không độ nàng như sau:

Trước kia có một quận chúa, nhà của nàng nằm ở gần một ngôi chùa, khi còn bé nàng thường theo cha đến chùa lễ phật, từ đó nàng đã quen biết được một vị tiểu hòa thượng thường ngồi gõ mõ tụng kinh trong chùa. Mỗi ngày, nàng đều đến chơi với vị tiểu hòa thượng đó, còn đem theo đồ ăn ngon cho chàng và tiểu hòa thượng tay cầm mõ, dáng vẻ rất ngại ngùng và cẩn thận dè dặt, khi nàng cười nói vui vẻ thì chàng mỉm cười lắng nghe.

Thời gian trôi qua vị tiểu hòa thượng tu vi càng ngày càng cao, nàng cũng ngày càng xinh đẹp. Một ngày nọ, cha của nàng đến tìm sư phụ của tiểu hòa thượng với nét mặt đầy lo lắng. Còn nàng thì tỏ vẻ phản đối, không cười, không gây sự. Vị tiểu hòa thượng không hiểu rõ sự tình ra sao, nàng bèn hỏi: “Chàng có thích ta không?”. Tiểu hòa thượng không đáp lại nàng và quay mặt đi.

Nàng nói: “Ta hiểu rồi”. Lúc đó cha của nàng trở ra, dự dịnh dẫn nàng đi. Nàng một mực không đi, nhất quyết ở lại bên tiểu hòa thượng.

Vị tiểu hòa thượng lại nói rằng: ” Nam nữ thụ thụ bất thân, mời quận chúa về cho”. Nàng bèn hét lê với chàng rằng: “Ta thích chàng” nhưng tiểu hòa thượng lại quay lưng lại với nàng rồi bước về phòng.

Sau đó, nàng không còn đến chùa chơi nữa. Ngày thứ hai, ngày thứ ba, ngày thứ tư.. trôi qua, cũng vẫn không thấy bóng dáng của nàng. Còn tiểu hòa thượng tu vi ngày càng cao.

Một ngày nọ, khi tiểu hòa thượng dự định sẽ truyền bá phật pháp thì nghe được tin dữ – quận chúa đã mất. Nàng mặc bộ váy xuất giá đỏ, treo cổ mà chết.

Thì ra trước đó có một vị hoàng tử tâm địa xấu xa đã nhắm trúng nàng, muốn cưỡng hôn ép nàng làm thiếp. Nhưng nàng không bằng lòng, cha của nàng cũng vì hạnh phúc của nàng, đã cầu xin sư phụ của chàng thương xót mà thành toàn cho hạnh phúc của con gái. Thế nhưng sư phụ của chàng lại nói chàng là hiện thân sống của Phật, không thể để chàng vì chuyện nữ nhi tình trường mà tử bỏ tiền đồ.

Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia đã uống say rồi tìm đến phòng nàng, muốn cùng nàng động phòng trước, đã cưỡng ép chiếm đoạt sự trong trắng của nàng.

Tác giả ca khúc độ ta không độ nàng rất hit này là ai? 

Netizen đã tìm được chủ nhân của hit này – Cô Độc Thi Nhân, rất ít thông tin về tác giả này và anh tác giả chi sẻ “Độ Ta Không Độ Nàng”. Cô Độc Thi Nhân cho biết: “Dù rằng tôi đã hát bài này vô số lần nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng buồn, mỗi lần hát đều không thể cầm được nước mắt”.

Tác giả ca khúc độ ta không độ nàng rất hit này là ai? 

Cô Độc Thi Nhân  là tác giả của bản hit “Độ Ta Không Độ Nàng”

Cùng xem những MV Cover hay nhất của bản hit ĐỘ TA KHÔNG ĐỘ NÀNG ở dưới nhé?

Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ với ca khúc độ ta không độ nàng này nhé?