Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc Thơm ngon Chuẩn Vị miền Trung

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc Thơm ngon Chuẩn Vị miền Trung

Bạn đã từng đến miền Trung một lần đặc biệt là đến với Huế mộng mơ, bạn đã thử món bánh canh cá lóc hay chưa? Có thể bạn sẽ không quên được cảm giác ngon, cay với sợ bánh canh hoà quyện vào nước cùng với cá lóc thơm ngon và đặc biệt có vị ớt cay nồng, hấp dẫn.

Bánh canh cá lóc được xem là món đặc sản miền Trung nói chung và khu vực Bình Trị Thiên đây là món ăn dân dã nhưng mà được nhiều người trên khắp cả nước yêu thích bởi nguyên liệu là sợ bánh canh từ bột gạo, cá lóc đồng ăn vào bữa nào trong ngày cũng hấp dẫn cả. 

Hôm nay thich.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu món bánh canh cá lóc ngon đúng điệu miền Trung nhé? 

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc Thơm ngon Chuẩn Vị miền Trung
Món bánh canh cá lóc thơm ngon, đậm đà hương vị miền Trung 

Hướng dẫn cách nấu món bánh canh cá Lóc – Đậm chất miền Trung: 

Món bánh canh cá lóc đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng với những nét “hương đồng gió nội” nhưng cũng đòi hỏi về sự tỉ mẩn, công phu của người làm. Cùng trổ tài làm món bánh canh cá lóc cùng thich.com.vn nhé? 

Nguyên Liệu Nấu Bánh Canh Cá Lóc

  • 1 con cá lóc
  • 150g bột năng
  • 250 g bột gạo
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 600 ml nước
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê bột điều
  • Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc miền Trung

Cách Làm Bánh Canh

Những sợi bánh canh trắng muốt làm từ bột gạo

  • Cho vào tô 250g bột gạo, 150g bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, 200ml nước rồi trộn đều.
  • Cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi bột sánh thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc là được.
  • Dùng khuôn ép bột hoặc dùng gậy cán bột, cán ra một mặt phẳng rồi dùng dao sắc cắt thành từng sợi với độ dày mỏng tùy ý muốn. Sau đó bóp thật chặt tay cho bột thành sợi bánh canh dài, thả rơi xuống nồi nước sôi đang đun trên bếp.
  • Nấu cho đến khi bột nổi hết lên trên mặt nước, bánh canh có màu trong và không còn trắng đục nữa thì đổ ra rổ lớn và dội qua nước lạnh, để ráo.

Cách Nấu Nước Lèo

  • Cá lóc đem làm sạch rồi khứa theo từng khúc, ướp qua với muối để khử mùi tanh sau đó dội nước lạnh cho thật sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp (cho khoảng 3 bát nước) thêm hành tây và muối, nấu sôi thì thả cá lóc vào nấu tiếp khoảng 5 phút, sau đó vớt cá ra.
  • Lọc phần nước dùng trong sang một nồi khác cùng với củ hành tây đã luộc.
  • Cá lóc đem gỡ hết phần thịt cá cho vào tô, nêm với hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, hành tím và ớt đã thái lát vào, trộn đều và chờ khoảng 10 phút để gia vị ngấm vào cá.

Lọc lấy phần thịt cá lóc và ướp cho ngấm đều gia vị

  • Cho phần thịt cá đã ướp vào nồi nước lèo đun sôi trên bếp, nấu trong vòng 7-20 phút, để lửa vừa phải rồi nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Phi thơm hành băm, cho bột điều vào chảo khuấy đều tay rồi nhấc khỏi bếp.
  • Đổ hỗn hợp vừa làm vào nồi nước lèo.

Trình Bày món bánh canh cá lóc khi hoàn thành: 

Cho bánh cánh ra tô, bày vài miếng cá lên trên rồi chan nước lèo vào. Rắc thêm hành ngò đã thái nhỏ cùng với tiêu, ớt là hoàn thành.

Như vậy bạn đã có thể tự làm món bánh canh cá lóc ngay tại nhà để người thân bạn bè cùng thưởng thức rồi nhé? Chúc các bạn thành công.