Hướng dẫn làm bò bít tết ngon mềm – ăn là mê

Bò bít tết món ăn hấp dẫn với không ít người Việt. Miếng thịt bò thơm mềm với bên trong còn hơi hồng sẽ cho bạn cảm giác tận hưởng hương vị ngọt nhất của thịt bò. Giờ đây, bạn có thể làm ngay món ăn “thần thánh” này cho cả gia đình ngay tại nhà. Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài đảm bảo ai ăn cũng mê, ghi điểm xuất sắc luôn nhé!

Bò bít tết – món ăn bổ dưỡng cho cả nhà

Trước khi đi vào tìm cách nấu bò bít tết ngon, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về món ăn này nhé. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu, chúng được du nhập vào Việt Nam hàng chục năm nay. Giờ đây, chúng trở thành món ăn khá quen thuộc với người Việt và được biến tấu đi không ít so với phiên bản gốc của chúng.

Món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Món ăn này với nguyên liệu chủ yếu từ thịt bò, ngoài ra còn thêm một vài nguyên liệu là trứng, củ, quả làm cho chúng trở lên sinh động hơn. Vì thế, xét về giá trị dinh dưỡng nó là món rất đáng nằm trong thực đơn nhà bạn mỗi tuần.

Thịt bò mang tới hàm lượng protein cao, lipid cùng nguồn năng lượng và các loại vitamin, khoáng chất lớn. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò chính là thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất, được khuyên dùng cho bà bầu, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy…. Chính vì thế, việc bỏ túi những cách làm bò bít tết ngon sẽ giúp bạn chăm sóc gia đình tốt nhất về sức khỏe. Hãy học cách làm thịt bò kiểu Mỹ và Việt Nam của chúng tôi ngay dưới đây!

Hướng dẫn làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon như ngoài hàng

Đối với các nhà hàng đặc biệt nhà hàng Âu, món bò bít tết kiểu Mỹ luôn mang sức hút đặc biệt với khách hàng. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy cùng học cách làm bò bít tết kiểu Mỹ dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được món bò bít tết kiểu Mỹ đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt bò: 100g/1 người ăn, tùy vào số người để đưa ra lượng thịt phù hợp. Bạn nên chọn thịt thăn bò Mỹ hoặc bò Nhật.
  • Rau củ đi kèm: Khoai tây, cà chua, cải xoong, xác lách, hành tím
  • Bơ, tỏi và gừng ép lấy nước, nước tương, dấm gạo
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ

Sau khi bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu làm bò bít tết, hãy cùng thực hiện cách làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt bò thăn sau khi rửa sạch, bạn thái miếng bản to, mỗi miếng khoảng 100gr. Sau đó, bạn lấy dụng cụ đập dập thịt bò nhưng không được làm nát. Hành động này nhằm giúp thịt ngấm gia vị tốt hơn khi tẩm ướp.

Sơ chế và ướp thịt khoảng 25 phút

Bạn ướp thịt bò với công thức như sau: Dùng 1 thìa nhỏ nước gừng, nước tỏi, cùng ½ thìa nước tương, ½ thìa đường và mì chính cùng 1 thìa hạt tiêu. Tất cả bạn đem trộn đều cùng thịt bò, ướp trong khoảng 25 đến 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị đồ ăn kèm cùng bò bít tít

Bò bít tết kiểu Mỹ có đặc điểm là khoai tây và salad ăn kèm, 2 món này sẽ tạo nên nét hấp dẫn và quyết định thành công không ít của món ăn. Trong lúc chờ thịt bò được bạn nên chuẩn bị các món ăn kèm. Cụ thể:

Khoai tây bạn rửa sạch, nhớ để cả vỏ khi rán sẽ giòn hơn. Sau đó, bạn bổ khoai theo hình múi cau vừa ăn. Tiến hành ngâm khoai trong chậu nước có pha muối hoặc giấm giúp khoai trắng. Bạn ngâm khoai khoảng 3 – 5 phút, rán khoai chín vàng, bỏ ra và rắc thêm ít muối, tiêu cho khoai vừa vị khi ăn.

Với salad ăn kèm bò bít tết bạn cũng chuẩn bị không quá khó với công thức: ½ thìa dầu giấm, 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 thìa nước sôi. Bạn khuấy đều hòa tan, thử xem nước đã đủ chua, mặn và ngọt theo nhu cầu hay chưa? Sau cùng bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn, ⅓  thìa tiêu và hành tím cắt lát là hoàn thành. Bạn rửa sạch xà lách, cải xoong chờ trộn khi ăn.

Bước 4: Chiên thịt bò

Bước này rất quan trọng, bạn chiên thịt bò cùng chảo sao cho bò bên ngoài chín vàng bên trong vẫn giữ được màu hồng mới là đạt chuẩn. Bạn chuẩn bị chảo cùng dầu ăn, đun sôi cho thịt bò vào chiên cùng. Bạn lưu ý lật luôn tay, cho thêm bơ khi chiên, thời gian chỉ khoảng 10 – 15 phút là tắt bếp.

Bước 5:Hoàn thành món ăn

Sau khi chiên thành công thịt bò, bạn chuẩn bị 1 chiếc đĩa đủ rộng, cho thịt bò lên đĩa. Sau đó bạn bày xung quanh khoai tây chiên, cà chua thái khoanh tròn mỏng, rau xanh, bạn nhớ cho nước sốt dầu giấm lên phía trên rau. Bò bít tết này phải thưởng thức nóng mới ngon. Đây là hướng dẫn làm bò bít tết siêu đơn giản, chuẩn vị Mỹ dành cho bạn.

Hoàn thành món ăn và thưởng thức cùng bánh mì

Hoàn thành món ăn và thưởng thức cùng cả nhà

 

Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam ngon mềm hấp dẫn

Bên cạnh những món bò bít tết kiểu Mỹ, cũng không ít bà nội trợ tìm cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam. Về cơ bản, chúng có hướng dẫn làm giống như kiểu bò bít tết Mỹ, chỉ khác sẽ thêm món trứng và pate. Các bước chuẩn bị và làm bạn thực hiện như trên.

Bạn tiến hành thêm một khâu là ốp trứng lòng đào và chuẩn bị pate đi kèm. Đồng thời, khoai tây bạn thái sợi thay vì bổ múi cau sẽ hợp hơn với món bò bít tết này. Sau đó, bạn cũng chuẩn bị ra một đĩa và trang trí ăn kèm với nhau.

Lưu ý để có món bò bít tết ngon bạn nhất định phải biết

Cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà kể trên hẳn ai cũng có thể thực hiện được, nhưng làm sao để có món ngon thì liệu bạn đã biết. Một vài lưu ý bạn nhất định phải biết sau sẽ giúp bạn có được món ngon như ngoài hàng.

Chọn thịt bò

Thịt bò sẽ quyết định phần lớn độ ngon của món ăn. Mặc dù bạn có cách làm bò bít tết ngon mềm như nhà hàng nhưng sao không thành công? Là do, bạn chọn thịt bò chưa chuẩn. Bò làm bít tết bạn nên chọn loại thịt thăn, lõi nạc vai. Đây là những phần thịt mềm, ngon nhất.

Ướp thịt bò

Bạn cần tìm hiểu cách ướp bò bít tết ngon và thực hiện theo đúng công thức đã được hướng dẫn. Điều đó, giúp bạn có những món ngon đậm vị và đúng chuẩn nhất.

Thời gian nấu

Bạn lưu ý, để có món bò bít tết ngon hãy nấu bò vừa đủ thời gian. Bạn phải giữ thịt chín vàng bên ngoài nhưng vẫn giữ được màu thịt hơi hồng phía trong. Vì thế, chỉ nên chiên bò khoảng 15 phút là đủ.

Nấu vừa đủ để vẫn giữ độ hồng phí trong của miếng thịt

Một vài gợi ý về quán bò bít tết ngon – ăn là nghiện 

Nếu bạn chẳng thể tự mình thực hiện cách làm món bò bít tết bằng chảo thơm ngon. Bạn ngại làm tại nhà nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn này đúng chuẩn, vậy phải làm sao. Hãy bỏ túi vài địa chỉ nhà hàng siêu ngon sau đây:

Quán ngon ở Hà Nội

Hà Nội bò bít tết ở đâu ngon, đừng bỏ qua những cái tên sau đây:

Zamba Extra BBQ – 33 Đông Các, Đống Đa

Botanica Steak – 3 Thái Phiên, Hai Bà Trưng

Cutisun Restaurant – số 3 ngõ 120 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ

Bò King Beefsteak – 45 Đào Tấn, Ba Đình

Cube Steak – 20 ngõ 211 Xã Đàn – Đống Đa

Bò bít tết – số 5 Hòe Nhai, Ba Đình

Steak Me – 35 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa

Luna Steak 7 Pasta – 236 Đội Cấn, Ba Đình

Moo Beef Steak – 59 A Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm.

Ở Hà Nội có khá nhiều quán bít tết ngon bạn có thể thử

Quán ngon ở Sài Gòn

Nếu bạn tìm quán bò bít tết ngon ở Sài Gòn, hãy thử ghé qua các quan sau:

Beefsteak Củ Hành Tây – 33 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q. 10

Bò bít tết Phúc Lộc – 220 Âu Cơ, P. 9, Q. Tân Bình

Bready Beefsteak Bánh Mì Tươi – 62 Mạc Đĩnh Chi, Đakao, Q.1

Beefsteak Only – 939 Lũy Bán Bích, P. Tân Thành, Q. Tân Phú

Beefsteak Hoa Qủa Sơn – 331 Nguyễn Trãi, Q. 1

Hảo Hảo Quán – 778 Nguyễn Chí Thanh – P. 4, Q.11

Hi Ushi – 70/9 Trần Quang Khải, Q.5

Beefsteak Hai Con Bò – 496C Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 3

Bò bít tết món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm bò ít tết ngon mềm đúng vị. Chúc bạn thành công, thêm một món ăn mới vào trong thực đơn mỗi ngày cho gia đình!