Nà ní là gì? Ý nghĩa của từ nà ní trên Facebook là như thế nào?

Nà ní là gì bạn có biết không? Theo tiếng Nhật thì nà ní có nghĩa là “cái gì“, tương tự trong tiếng Anh là từ “what” và được sử dụng khi bạn ngạc nhiên, hay đặt câu hỏi trước một sự vật, sự việc hiện tượng nào đó.

Với sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay thì từ ngữ lạ lạ xuất hiện sẽ trở thành trào lưu nếu giới trẻ sử dụng quá nhiều. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chính xác của từ nà ní là gì ở bài viết này cùng thich.com.vn nhé?

Nà ní là gì? Ý nghĩa của từ nà ní trên Facebook là như thế nào?
Nà ní nà ní là gì?

Nà ní là gì? Vì sao giới trẻ hay dùng từ nà ní này trên Facebook?

Khi xem phim hoạt hình của Nhật Bản hay đang bắt đầu trao dồi ngôn ngữ của nước Nhật chúng ta sẽ nghe từ “nà ní” rất nhiều. Vậy nà ní nghĩa là gì?

Trong tiếng Nhật Bản, Từ nà ní cũng có nghĩa giống như từ “What” của tiếng Anh, nó có nghĩa tiêng Việt là “cái gì”.

Các bạn trẻ thích dùng từ tiếng lòng nà ní trong giao tiếp

Trong ngôn ngữ giao tiếp của giới trẻ thì từ nà ní xuất hiện nhiều, tiếng Việt không có chuẩn mực hay quay định nào về việc sử dụng từ lóng của thế hệ trẻ cho nên việc sử dụng tiếng lóng vào câu chữ để đùa vui với bạn bè thì được nhưng không nên lạm dụng nó.

Tiếng lóng các bạn nên sử dụng giao tiếp với bạn bè để mang tính giải trí không nên nói quá nhiều với ngời lớn tuổi sẽ gây nên sự phản cảm nhé?

Vì sao giới trẻ lại hay sử dụng từ tiếng lóng nà ní này?

Nà ní cũng là tiếng lóng được sử dụng nhiều bằng cách bắt gặp các bạn học sinh gọi nhau và có một bạn trả lời rằng “nà ní”, hoặc cuộc trò chuyện nào đó mà có người thốt lên “nà ní” thể hiện tâm trạng ngạc nhiên về một điều gì đó. Với giới trẻ sử dụng nà ní là giúp các bạn vui vẻ hơn, giải trí hơn, sinh động hơn khi trò chuyện nhưng mà các bạn đừng nói với người lớn, ba mẹ, anh chị như vậy là rất phản cảm nhé?

Vậy bạn đã hiểu nà ní là gì rồi đúng phải không nào?

Giới trẻ sử dụng tiếng lòng ngày càng nhiều

Thực tế thì các bạn trẻ 9x, 10x có nhiều thay đổi do mạng xã hội rất phát triển, không chỉ ngôn ngữ chát với nhau mà còn thể hiện ở giao tiếp miệng hằng ngày thích tìm tòi tò mò về cái mới theo trào lưu… Cho nên việc sử dụng từ tiếng Lóng phải đúng lúc, địa điểm không thì các bạn sẽ được cho là vô lễ với người lớn tuổi nhé?

Chúc các bạn vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: