Cách chế biến rau muống xào tỏi xanh và giòn

Rau muống xào tỏi là món ăn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Trước đây món ăn này chỉ xuất hiện trong các gia đình ở vùng quê. Hiện nay, rau muống xào lại được nhiều người yêu thích và đã xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng,… Tuy nhiên, điểm khác biệt của món rau muống xào với tỏi khi chế biến tại nhà hàng so với tại gia đình là vẫn giữ được màu xanh và có độ giòn. Tại sao lại như vậy? Để giải đáp được thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu cách chế biến rau muống xào với tỏi tại các nhà hàng dưới đây xem có gì khác biệt nhé.

Rau muống xào với tỏi món ăn thanh đạm của người dân Việt Nam.

Rau muống xào với tỏi món ăn thanh đạm của người dân Việt Nam.

Công dụng rau muống xào tỏi

Không chỉ ngon, rẻ mà rau muống xào với tỏi đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể các bạn chưa biết.

  • Giảm cholesterol, hạn chế chỉ số mỡ máu, giúp giảm cân hiệu quả.
  • Có khả năng điều trị vàng da và các vấn đề về gan, giúp loại bỏ các gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa.
  • Hàm lượng sắt trong rau muống rất cao nên tốt cho những trường hợp bị thiếu máu.
  • Rau muống chứa nhiều chất xơ nên hỗ trợ và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Ngoài ra, còn có khả năng điều trị nhiễm giun đường ruột rất hiệu quả.
  • Có thể sử dụng để điều trị bệnh đái tháo đường ở phụ nữ mang thai do thực phẩm này có khả năng kích thích phát triển các chất đề kháng chống lại bệnh tiểu đường.
  • Rau muống chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chống lại oxy hóa, làm giảm các gốc tự do, phòng chống các bệnh về tim mạch, ngừa ngừa nguy cơ đột quỵ.
  • Với nhiều hoạt chất chống oxy hóa nên rau muống xào với tỏi có khả năng phòng ngừa ung thư.
  • Rau muống chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
  • Loại bỏ độc tố, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Ngoài những công dụng mà chúng tôi vừa kể trên thì rau muống xào với tỏi còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe của cong người.

Món rau muống xào với tỏi đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Món rau muống xào với tỏi đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau muống: 1 bó (chọn loại non, xanh mướt và có lá nhỏ)
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối
  • Dầu ăn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món rau muống xào với tỏi.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món rau muống xào với tỏi.

>>> Xem thêm:  Cách làm cơm chiên Dương Châu chuẩn vị Trung Quốc

Cách chế biến rau muống xào tỏi

Rau muống xào với tỏi là món ăn quá quen thuộc nhưng để món ăn sau khi chế biến xong có màu xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.

Bước 1. Chọn và sơ chế rau

  • Rau muống mua về bỏ lá vàng, chỉ giữ lại những đoạn còn non.
  • Ngâm rau muống vào nước muối pha loãng vài phút rồi rửa lại cho sạch.

Nhặt bỏ phần cuống già, lá úa rồi ngâm trong nước muối loãng.

Nhặt bỏ phần cuống già, lá úa rồi ngâm trong nước muối loãng.

Bước 2. Luộc rau trước khi xào

  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
  • Khi nước sôi thì cho rau muống vào luộc sơ.
  • Vớt rau muống ra một tô nước lạnh.

Trần sơ rau muống trong nồi nước sôi với lửa lớn.

Trần sơ rau muống trong nồi nước sôi với lửa lớn.

Bước 3. Xào nhanh tay

  • Bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho rau muống vào xào.
  • Đảo thật đều tay rồi nêm nếm thêm các loại gia vị như hạt nêm, muối, mì chính,.. cho vừa miệng rồi tắt bếp. Không cần xào quá lâu vì rau muống đã được luộc sơ qua.

Xào rau muống với tỏi.

Xào rau muống với tỏi.

Bước 4: Trình bày

  • Rau muống xào xong cho vào đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu xay và thưởng thức.

Trình bày ra đĩa để thưởng thức.

Trình bày ra đĩa để thưởng thức.

Bí quyết nấu rau muống xào tỏi

Rau muống xào với tỏi muốn giòn, không bị thâm đen thì trong quá trình chế biến các bạn cần phải ghi nhớ những bí quyết như:

  • Lửa để luộc rau và xào rau phải ở mức to nhất. Nước phải được đun thật sôi rồi mới được cho rau vào nhúng như vậy rau sẽ xanh mà không bị sượng.
  • Khi trần rau phải nhớ là cho thêm vào một chút muối vào như vậy rau sẽ được xanh và không bị thâm đen.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo vừa với lượng rau cần xào chứ không nên cho quá nhiều rau vào một chiếc chảo nhỏ.
  • Ngoài ra, bạn nên xào phần thân rau trước rồi đến phần lá sau như vậy rau muống sẽ được chín đều hơn.

Rau muống xào tỏi - món ăn quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày.

Rau muống xào tỏi – món ăn quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày.ăn cùng cánh gà chiên nước mắm thì còn gì tuyệt với hơn!

Rau muống xào tỏi ăn với gì?

Rau muống xào với tỏi là món ăn đã quá quen thuộc đây là món ngon mỗi ngày có thể là lúc bạn nấu ăn chính ở nhà, là món khai vị lúc bạn đi tiệc nhậu hay món ăn dân dã lúc bạn đi chơi. Trước đây, món ăn này thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình, ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Ngoài ra, rau muống xào với tỏi cũng có thể làm món nhậu. Vì thế, hầu hết các quán nhậu hiện nay trong thực đơn đều có món ăn này.

Trên đây là các bước chế biến cũng như công dụng và bí quyết để nấu được món rau muống xào với tỏi ngon, giòn và xanh. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm một công thức chế biến món ăn ngon từ rau muống. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay thôi nhỉ.