Rip nick facebook là gì? Cách chống bị rip nick Facebook như thế nào?

Bạn có bao giờ nghe đến từ RIP nick chưa? RIp nick là gì? Rip nick facebook là gì bạn có biết không? Hôm nay thich.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn biết từ RIP nick facebook là gì và cách chống RIP nick facebook, cách mở RIP nick ở bài viết này nhé? 

Bạn cần phải biết RIP nick Facebook (report nick facebook) là gì?

RIP : là là các bị đối phương báo cáo sai phạm nhiều lần với một nick Facebook nào đó, đó cũng là cách làm mà bắt bạn phải xác thực tài khoản của bạn, báo cáo nick của bạn bị lạm dụng, tài khoản giả mạo… làm cho tài khoản của bạn bị khoá hoàn toàn hoặc sau một thời gian mà không xác minh được thông tin của mình thì tài khoản nick Facebook của bạn có thể bị khoá vĩnh viễn. 

>> Bạn có biết: 1 dặm  bằng bao nhiêu km

RIP nick Facebook là gì ? 

Rip nick Facebook là bạn bị đối thủ report nick facebook của bạn làm cho tài khoản của bạn bị không đăng nhập được bắt buộc phải xác minh hoặc mất vĩnh viễn. 

Cách để bạn phòng chống bị RIP nick Facebook: 

1. Không nên kết bạn với người lạ mà không quen biết hoặc không có bạn chung. 

Rip nick facebook là gì? Cách chống bị rip nick Facebook như thế nào?

Kết bạn quá nhiều sẽ làm cho bạn khó quản lý Facebook vừa dễ bị kẻ xấu lợi dụng tấn công lấy thông tin cá nhân sâu hơn. 

2. Để ảnh đại diện  nhưng hạn chế để công khai:

Rip nick facebook là gì? Cách chống bị rip nick Facebook như thế nào?

Ở chế độ mặc định thì tất cả đều công khai, nếu bạn bạn để mặc định thì dữ liệu like, ảnh, bình luận đề được công khai dễ bị kẻ xấu tấn cung report, mình chỉ nên chọn bạn bè để kiểm soát được nhé, điều này làm cho người lạ chỉ thấy được ảnh đại diện trắng ngoài ra không còn thông tin nào thêm. 

3. Không sử udnjg  các app, các ứng dụng Facebook lạ, các ứng dụng hot

Việc này sẽ làm cho bạn mất tài khoản của mình lúc nào không hay, các ứng dụng lấy thông tin token của bạn, có thể điều kiển được và hack tài khoản của bạn. 

4. Không nên để lộ bất cứ thông tin cá nhân nào.

Thay vì để “Công khai” thì ai cũng có thể nhìn thấy(dù chưa là bạn bè)  bạn nên chỉnh chỉ cho bạn bè nhìn thấy, hoặc chỉ mình tôi để không ai nhìn thấy.

Rip nick facebook là gì? Cách chống bị rip nick Facebook như thế nào?

5. Thiết lập số liên lạc đáng tin cậy nhất:

Rip nick facebook là gì? Cách chống bị rip nick Facebook như thế nào?

Trusted Contacts (facebook tiếng Việt gọi là: Số liên lạc đáng tin cậy) đây là bản nâng cấp Trusted Friends mà facebook đã cho ra từ năm 2011 khi bạn bị mất quyền đăng nhập vào tài khoản facebook do bị hack pass và email, để gửi lại cho bạn thông tin reset pass, facebook bạn cần xác minh tài khoản của mình là xong. 

6. Đừng nên gây tranh cãi với ai : 

Đây là cách phòng chống RIP nick facebok hữu hiệu nhất đúng không nào? 

Cách mở nick Facebook khi bị RIP nick: 

  • Bước 1 : Truy cập vào link : https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 và chọn “Đăng xuất”
  • Bước 2 : Điền Thông tin của mình vào và up file ảnh chụp chứng minh thư, giấy khai sinh, thẻ học sinh của bạn lên [ 2 mặt càng tốt ].
  • Bước 3 : Khi bổ sung xong các bạn cảm ơn bằng cách điền: “I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team” và Gửi, hoặc bấm tiếng Việt đều được nhé? 
  • Bước 4 : Đợi Facebook phản hồi đồng thời cung cấp thông tin cá nhân của các bạn để mở nhé
  • Bước 5 : Chờ đợi facebook mở tài khoản của bạn thôi nhé?

Giờ bạn đã hiểu RIP nick Facebook là gì và cách chống bị rip nick facebook cũng như cách mở khi bị khoá nick Facebook rồi đúng không nào?