Sống Ảo là gì? Tác hại của việc Sống Ảo trên Facebook, Zalo là gì?

Sống ảo là gì? Sống ảo đang là trào lưu của giới trẻ khi cố thể hiện một cái gì đó ra bên ngoài mà thực chất bên trong không có gì cả. Hiện tượng sống ảo thường là hành cộng xa rời với thực tế, tự tạo niềm vui cho riêng mình qua những lượt tương tác trên mạng xã hội như like, share, thả tim, tăng lượt theo dõi…

Ngày nay hiện tượng sống ảo đang tràn lan trên MXH, có tác hại xấu hay tốt ra sao cùng thich.com.vn tìm hiểu nhé?

Sống Ảo là gì? Tác hại của việc Sống Ảo trên Facebook, Zalo là gì?
Sống ảo là gì

Sống ảo là gì? Nguồn gốc của sống ảo là gì?

Sống ảo trên Facebook,zalo hay instagram đã nhanh chóng trở thành hot trend khi mà giới trẻ tham gia các trang mạng xã hội, đặc biệt nhiều nhất là Facebook. Ở Việt Nam, có hàng nghìn bạn trẻ thích sống ảo trên Facebook hơn là ngoài đời thực, chỉ cần ai đó nhiều like, nhiều comment, nhiều lời khen này nọ là đã vui lắm rồi.

Nguồn gốc của Sống ảo là gì khi mà mạng xã hội tràn lan bùng nổ như hiện nay.

Sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, zalo, viber… mang đến sự bùng nổ về đua like, đua top comment… đang trở thành trào lưu và sở thích nhiều bạn trẻ.

Sống Ảo là gì? Tác hại của việc Sống Ảo trên Facebook, Zalo là gì?

Hiện nay thực trạng Sống Ảo trên Facebook có tác hại xấu hay tốt? 

  • Sống ảo trên Facebook khiến người dùng đánh lừa cảm xúc khi mà họ nhìn thấy được nổi tiếng, nhiều người biết đến nhờ số like, comment, lượt chia sẻ, lượt theo dõi…
  • Trước kia khi người gọi là hotboy, hotgirl thường sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nổi bật hoặc tài năng hiếm có, tuy nhiên hiện nay chỉ cần nhiều like, share thậm chí làm lố để câu view phản cảm cũng trở nên nổi tiếng.
  • Sống ảo trên Facebook là việc một cá nhân sống xa rời thực tế và dựa vào mấy cái like ảo để làm thước đo giá trị bản thân với người khác.
  • Bạn có thể nhìn thấy nhiều bạn trẻ suốt ngày dán mắt vào chiếc điện thoại, ăn uống sang trọng mặc dù không có tiền, chu mỏ chộp chộp và up lên Facebook thu hút lượt like, thả tim, theo dõi.
  • Thực trạng sống ảo trên Facebook hiện nay không chỉ có “trẻ trâu” mà ngay cả một bộ phận người lớn cũng cũng bị bệnh như vậy, chỉ cần làm gì cho mọi người cảm thấy mình sang chảnh là hạnh phúc lắm rồi.
  • Người thường sống ảo trên Facebook thường đi đôi với ATSM, ATSM là ảo tưởng sức mạnh về bản thân dẫn tới những thất bại trong sự nghiệp, cuộc sống…thường bị mọi người xa lánh, ruồng bỏ.

Sống Ảo là gì? Tác hại của việc Sống Ảo trên Facebook, Zalo là gì? Sống Ảo là gì? Tác hại của việc Sống Ảo trên Facebook, Zalo là gì?

Sống Ảo là gì? Tác hại của việc Sống Ảo trên Facebook, Zalo là gì?

Sống ảo trên mạng xã hội có những tác hại nào? 

Sống ảo trên mạng xã hội dẫn đến một số hệ luỵ như sau:

  • Bạn sẽ tiêu tốn thời gian của mình vào những giá trị vô bổ mà không hề mang lại giá trị thực tế nào cả.
  • Bạn sẽ sống với những thông tin không thực tế và ảo tưởng về sức mạnh của mình so với thế gới bên ngoài thực tế.
  • Chịu những tổn hại nặng nề về tâm lý và tâm hồn khi đối mặt với cuộc sống thực tại nó khác hẳn với thực tế.

Như vậy sống ảo đang troẻ thành một bệnh, sống ảo chính là việc bạn sống xa rời với thực tế, suốt ngày chỉ tạo ra niềm vui cho mình bằng những lượt tương tác trên mạng xã hội như Facebook, zalo…

Như vậy sống Ảo là gì, Sống ảo trên Facebook là như thế nào các bạn hãy kiểm soát những bệnh như vậy để cho cuộc sống của bạn không phải khác hẳn với thực tế nhé?

Bạn có biết: