Tại sao người Nhật ăn mãi nhưng vẫn gầy?Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôiTại sao người Nhật có thể gầy như vậy? Người Nhật thường ăn gì? rong khi phần còn lại của thế giới đều đang có tỉ lệ dân số bị thừa cân nghiêm trọng từ 15 đến hơn 30%, con số đó ở Nhật Bản chỉ ở mức 3,6%. Khi nói đến các lời khuyên về sức khỏe, chúng ta có thể tìm đến quốc gia nào khác ngoài nơi có tuổi thọ trung bình cao nhất và tỷ lệ béo phì thấp gần nhất hành tinh đúng không nào? Nếu bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu cách người Nhật giữ vóc dáng thon gọn một cách dễ dàng thì hãy tiếp tục theo dõi video nhé!
Người Nhật Bản thường tuân thủ chế độ ăn 3 bữa lành mạnh mỗi ngày nên họ không bị đói hoặc có cơn thèm ăn đột ngột. Những người thích ăn vặt thì chỉ tiêu thụ lượng nhỏ và tính toàn rất kĩ lưỡng.

DẤU THỜI GIAN:
Chế độ ăn uống 0:50
Không ăn vặt 1:39
Thức ăn nhanh 2:02
Ăn đúng giờ 2:58
Trẻ em cần tập thể dục  3:44
Độ lớn của khẩu phần ăn 4:27
Hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời 5:20
Thói quen uống trà 6:15
Dụng cụ dùng cho bữa ăn 7:25
Ăn uống là một trải nghiệm 8:09
Âm nhạc thuộc bản quyền của Epidemic Sound:

TÓM TẮT:
• Bí quyết của người Nhật chính là từ chế độ dinh dưỡng của họ: khá nhiều tinh bột và ít chất béo bão hòa. Các món ăn chính thường bao gồm rau, các loại hạt ngũ cốc, cá và thịt.
• Cũng giống như người dân khắp nơi trên thế giới, rất nhiều người Nhật có lịch trình bận rộn nên không có nhiều thời gian hay cơ hội để chuẩn bị một ăn nấu tại nhà. Trong trường hợp đó, họ có thể chuyển sang dùng kiểu thức ăn nhanh lành mạnh và những loại thức ăn này khá giống với đồ ăn được nấu ở nhà.
• Hầu hết người dân Nhật Bản có quy định nghiêm ngặt về thời gian ăn uống. Họ ăn 3 bữa đầy đủ mỗi ngày, bữa sáng thường diễn ra trong khoảng từ 8 đến 9 giờ sáng, bữa trưa từ 12 đến 13 giờ và bữa tối từ 18 đến 20 giờ tối.
• Việc trẻ em Nhật Bản đi bộ hoặc đạp xe đến trường rất phổ biến. Tất nhiên nhiều quốc gia khác có vô vàn lý do để cho rằng không nên để trẻ đi bộ đến trường vì như thế không hiệu quả cũng như không an toàn.
• Độ lớn của khẩu phần trên thế giới đã tăng mạnh trong vòng 20 năm qua. Các quốc gia như Australia, Canada, Đức, Hoa Kỳ và Anh có khẩu phần thức ăn nhanh lớn hơn nhiều so với Nhật Bản.
• Làn đường dành riêng cho xe đạp và những khu vực an toàn cho người đi bộ là những địa điểm phổ biến ở Nhật Bản. Điều này giúp người dân dễ dàng đốt cháy calo một cách tự nhiên khi đi làm hoặc đi học mỗi ngày.
• Trà, đặc biệt là trà xanh, là đồ uống số một tại Nhật Bản. Trà xanh rất được yêu thích vì loại thức uống này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy chất béo, chống lo âu và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
• Việc sử dụng đũa để ăn cũng giúp kiểm soát cân nặng vì chúng khiến bạn ăn chậm hơn với những miếng thực phẩm nhỏ hơn. Quá trình ăn uống chậm rãi này giúp người Nhật dễ dàng biết được khi nào họ no để tránh tình trạng ăn quá nhiều. Phục vụ đồ ăn trên nhiều đĩa nhỏ cũng làm người ta ăn chậm hơn.
• Phương pháp số một mà người Nhật thực hiện để giữ dáng chính là loại bỏ hết những phiền nhiễu xung quanh và chú ý vào mỗi việc ăn uống mà thôi. Ăn uống ở Nhật Bản là một hoạt động rất quan trọng.
Xem thêm các tin tức sức khỏe tại: https://thich.com.vn/suc-khoe