Thug life là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Thug life như thế nào?

Lâu nay bạn thấy phong trào hug life đã nổi tiếng với nhiều clip trên mạng xã hội không? Thug life với hình ảnh xuất hiện cùng cặp kính đen nhỏ hay xuất hiện cùng với điếu thuốc đã dần trở nên quen thuộc với những người từng sử dụng internet đặc biệt là trên Youtube.

Bạn xem qua hành trình 300 triệu của 3 chú tiểu có cảnh: 

Thug life là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Thug life như thế nào?

Nhiều bạn đã thấy cảnh như vậy rồi mà không biết đó sử dụng Thug life đúng không nào? Cùng thich.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về Thug life nhé?

Thug life là gì?

Thug life là từ viết tắt của cụm từ "The hate you give little infants Fucks everyboydy" và được hiểu là sự căm ghét (đáng yêu, ngầu) mang đến cho những đứa trẻ khiến chúng trở nên ngầu, hận đời…

Thug life còn là từ thể hiện ý nghĩa thể hiện một phong cách cực chất, cực ngầu, cực lạ và đặc biệt với văn hoá người nước ngoài thì cụm từ này đã được sử dụng rất phổ biến, nhiều nhưng tại Việt Nam thì bắt đầu nổi lên cùng với game Liên Minh Huyền Thoại, các game show, các clip hài vui nhộn. 

Trong tiếng Anh, Thug có nghĩa là kẻ ác nhân, kẻ tội phạm, còn life là cuộc sống

Về mặt nghữ nghĩa  thug life có nghĩa là người có cuộc sống thích bạo lực, kẻ du côn, không tuân thủ luật lệ. 

Nguồn gốc của từ Thug life là gì? 

Từ Thug life diễn ra trong bối cảnh nạn phân biệt chủng tộc từ thế kỷ 20, đặc biệt là cho những người da đen nghèo khổ sống trong các cộng đồng đô thị, bất kể những người này có tham gia vào hành vi tội phạm hay không. Mối quan hệ giữa màu đèn và “Thug” đã tăng đặc biệt trong cùng thời đại, trong đó việc giam giữ hàng loạt đã tăng lên mức kỷ lục. Trong cộng đồng bắt đầu khai hoang từ thug life như một nét phản văn hóa nổi loạn chống lại phân biệt chủng tộc, áp dụng các hạn như một hình thức tự trao quyền và phản đối.

Thuật ngữ này được phổ biến rộng rãi trong văn hóa hip-hop, cuộc sống du côn, côn đồ kết hợp với rapper mang tính biểu tượng Tupac Shakur, hoặc 2Pac. Năm 1993, Shakur tham gia cùng bạn bè Big Syke, R Rank, Mopreme Shakur và Macadoshis để thành lập nhóm Thug Life, người đã phát hành album Gold đã được chứng nhận, Thug Life: Tập 1 năm 1994.

Và Tupac Amaru Shakur – một rapper, một diễn viên quốc tịch Mỹ, anh chính là cha đẻ của từ Thug life cùng với những sáng tác của anh lúc bấy giờ đều nói về chủ đề bất cập của đất nước mình chính là nạn phân biệt chủng tộc và những bản nhạc của anh ấy luôn đứng đầu trong giới hiphop lúc bấy giờ. 

Thug life thường được sử dụng ở đâu?

Chúng ta có thể dễ dàng thấy dòng chữ thug life ở trong các video, clip, chương trình bạo lực trên internet một cách phổ biến đặc biệt là những bạn gọi là trẻ trâu, nhưng mà các ký hiệu của nó làm cho clip thêm phần ngầu, sinh động. 

Trong game LOL các bạn có thể thấy trong những pha giao tranh, rất ngầu khi gank hết hoặc thoát chết ngoạn mục đúng không? 

Thug life được sử dụng hiện nay nhằm thể hiện cá tính của một người nào đó trong game, hay thể hiện đẳng cấp của một nhân vật nào đó. 

Thug life là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Thug life như thế nào?

Thug life meme

Thug life memes biến thành một loạt các hình ảnh cho thấy đặc quyền, trẻ em da trắng ven đô thị, chú thích với trích dẫn của Tupac của “I didn’t choose the thug life, the thug life chose me”.

Như vậy hiện nay thì từ Thug life được rất nhiều và hoàn toàn mang tính giải trí không còn như khoảng thời gian nửa sau thế kỷ thứ 20 nữa. Cho nên các bạn thường thấy nó xuất hiện khá nhiều trong các clip hài ngay cả những clip hài của những thương hiệu lớn. 

Dù nó vui nhộn nhưng các bạn hãy cẩn trọng trong một số tình huống sử dụng nhé? Các bạn đã hiểu từ Thug life là gì và nguồn gốc ý nghĩa của từ Thug life rồi đúng không nào?