Troll có nghĩa là gì? Ý nghĩa từ troll trên mạng xã hội Facebook, game …

Bạn có bao giờ nghe câu: Mày troll tao à? Bạn có hiểu troll là gì không? Từ troll có nghĩa là gì mà được giới trẻ sử dụng nhiều như vậy? Bạn thấy ức chết nhất là từ troll lúc nào? Khi bạn đang vào game mà gặp phải trẻ trâu và bị nó troll phá game đúng không nào? Cùng thich.com.vn tìm hiểu từ troll có nghĩa là gì trên mạng xã hội cũng như trong game, đời sống hằng ngày nhé? 

Troll có nghĩa là gì? Ý nghĩa từ troll trên mạng xã hội Facebook, game ...
Troll có nghĩa là gì 

Troll có nghĩa là gì? 

Troll là một từ tiếng lóng trên internet để nói về hành động gài bẫy, chơi khăm, chơi đểu, đùa giỡn quá mức, chọc tức người khác bị kích động, khó chịu, ức chế mà được giới trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội.

Các trường hợp gặp troll là: 

  • Bạn bị bạn bè đùa giỡn quá mức gài bẫy bạn ( troll bạn) 
  • Lúc chơi game bị phá game (troll game) 

Rất ức chế đúng không các bạn? 

Troll có nghĩa là gì? Ý nghĩa từ troll trên mạng xã hội Facebook, game ...
Ảnh troll bạn bè nè 

Nguồn gốc ý nghĩa của từ troll trên Facebook : 

Từ troll có nguồn gốc từ tiếng Anh và có nghĩa người khổng lồ độc ác hoặc nghĩa là là trong thần thoại Bắc Âu là chú lùn ranh mãnh.

Ngoài ra trong truyện cổ tích Anh-Mỹ con troll thường sống dưới gầm cầu và đòi ăn thịt người qua đường (bạn có thể tham khảo https://vi.wikipedia.org/wiki/Troll )

Troll có nghĩa là phá hoại gây ảnh hưởng đến người khác nhưng không phải mức độ nghiêm trọng, chủ yếu vẫn là mang lại tiếng cười nhưng các bạn hãy sử dụng cho đúng chỗ để tránh xô xác lẫn nhau nhé? 

Từ troll được gặp nhiều ở mọi lúc như troll trong game (LOL và liên quân là game bị troll nhiều nhất), troll trên facebook, truyện troll, chế ảnh troll, mặt troll, troll bạn bè. Người mà hay troll bạn bè nhiều nhất hay được gọi là thánh troll.