Từ SẾN có nghĩa là gì ? Nguồn gốc lý nghĩa của từ “SẾN” trên Facebook

Bạn có biết sến là gì không? Có bao giờ bạn nghe thấy câu: Mày sến quá đi mà không hiểu đó là gì không? Vậy từ SẾN có nghĩa là gì là nhiều người hay nói Sến quá đi, sến súa, sến bà cố… hãy cùng thich.com.vn tìm hiểu ở bài viết này nhé? 

Bạn có bị người khác nói: sao mày “Sến” quá đi khi bạn mặc cái gì đó hay nói một câu gì đó thâm chỉ  bạn hát 1 câu, hay thể hiện tình cảm với ai đó …mà cũng bị níói là SẾN.  Vậy từ “Sến” là gì ?

>> Nên xem: Các tháng trong tiếng Anh là gì

Từ SẾN có nghĩa là gì ? Nguồn gốc lý nghĩa của từ “SẾN” trên Facebook
Sến là gì và có nguồn gốc từ đâu bạn biết không? 

Từ Sến có nghĩa là gì ?

Từ SẾN là từ dùng để mô tả  hành động, lời nói nào đó vượt quá sự bình thường như: Bạn nói nhớ thương ai đó quá ngọt ngào đến mức chảy nhựa gọi là sến hay thường gọi là lãng mạn thái quá.

Khi bạn mặc đồ loè loẹt, nói chung là hơi khác người, quá nổi bật cũng bị gọi là sến. 

Nguồn gốc từ SẾN và ý nghĩa từ sến bắt đầu từ đâu:

Từ những năm 1958 cho đến những năm 1960 các bạn giới trẻ ở Sài Gòn (Nay là TP Hồ Chí Minh) tiếp thu  cái mới từ phương Tây, từ tầng lớp trung lưu và thượng lưu và trong đó có tầm ảnh hưởng của bộ phim nổi tiếng “The Brothers Karamazov” được du nhập vào Việt Nam, hình ảnh cô đào thân hình rực lửa Maria Schell trong suốt bộ phim với giọng ca mùi mẫn và từ đó trở thành trào lưu của giới trẻ Sài Gòn“Em ơi, nếu mộng không thành thì sao” đồng thời báo chí lúc đó cũng phân tích hành động thái quá hình thức trống rỗng không có nội dung và giới trẻ cùng "Maria Schell" phiên âm là Ma-ri Sến ra đời.

Kể từ khi có những phân tích đó thì từ SẾN được người Sài Gòn chế giễu kiểu thể hiện thái quá, loè loẹt, bắt chước, học đòi thái quá không giống ai và từ Sến đặt tên cho trào lưu này. 

Sau đó có dòng nhạc phát triển rất nhanh ăn sâu vòng lòng quần chúng, dòng nhạc trữ tình, mùi mẫn dễ nghe nhưng giai điệu du dương và có một giai đoạn bị một số tầng lớp ghét nên áp cho cái tên" Nhạc Sến". Nhưng hiện nay dòng nhạc này được các người trung niên, cao tuổi rất thích nghe vì nhạc nhẹ, ca từ dễ nghe.

Vậy bạn đã biết được sến là gì, nguồn gốc từ Sến từ đâu rồi đúng không nào? 

Có thể bạn chưa biết ngoài từ sến còn: